Đường dẫn truy cập

Đức lập kế hoạch chống các cuộc tấn công trên mạng


Các cuộc tấn công trên mạng trong năm 2010 gia tăng và hầu hết những cuộc tấn công này xuất phát từ Trung Quốc

Đức đang có kế hoạch thành lập một Trung tâm Phòng vệ Quốc gia chống các cuộc tấn công trên mạng. Những cuộc tấn công này ngày càng tăng và phần lớn xuất phát từ Trung Quốc.

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Stefan Paris hôm thứ Hai cho biết Đức phát hiện một sự gia tăng mạnh các cuộc tấn công trên mạng trong năm 2010 và hầu hết những cuộc tấn công này xuất phát từ Trung Quốc.

Ông Paris nói thêm là có khoảng 1.600 cuộc tấn công được ghi nhận trong tháng 9 năm nay cộng thêm những cuộc tấn công không phát hiện được, so với 900 vụ tấn công trong cả năm 2009.

Ông Paris nói nước Đức là một quốc gia được xem như có kỹ năng đáng kể về công nghệ cao nên đã trở thành một mục tiêu đương nhiên.

Trung tâm mới này của Đức sẽ thống nhất nguồn lực của nhiều cơ quan khác nhau của chính phủ, cơ quan tình báo và công ty tư.

Anh và Mỹ cũng đã có những chương trình phòng vệ trên mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG