Đường dẫn truy cập

Một giới chức ngân hàng hàng đầu của Đức bị bắt vì biển thủ


Một giới chức ngân hàng hàng đầu của Đức bị bắt vì biển thủ

Một cựu giới chức hàng đầu của Đức trong khu vực ngân hàng công bị bắt vì tội biển thủ hàng triệu đô la trong vụ bán cổ phần của công ty điều hành vòng đua xe Formula One.

Các công tố viên tại Munich cho biết cựu giám đốc đặc trách lượng định rủi ro của ngân hàng khu vực Bayern LB đã bị bắt hôm thứ Tư vì các tội danh thâm lạm, trốn thuế và vi phạm lòng tin.

Một phát ngôn viên cho văn phòng công tố nói rằng ông Gribkowsly có trách nhiệm trong vụ giám sát việc bán cổ phần trong công ty đua xe thể thao Formula One cho tổ hợp đầu tư CVC Capital Investment.

Các công tố viên cho biết sau đó ông Gribkowsky không trả hàng triệu đô la tiền thuế cho nước Đức về số lợi tức bất hợp pháp.

Văn phòng công tố cho hay số tiền đó lại được trả cho 2 công ty Australia mà ông Gribkowsky đã thiết lập chỉ cho mục đích đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG