Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ Gruzia


Hàng chục ngàn người tụ họp tại thủ đô Tbilisi để bày tỏ ủng hộ cho việc một đảng đối lập ra tranh cử hầu loại bỏ đảng đương quyền của tổng thống Mikhail Shaakashvili trong các cuộc bầu cử sắp tới.

Cuộc biểu tình hôm Chủ nhật do những người ủng hộ phong trào “Giấc Mơ Gruzia” tổ chức. Người lãnh đạo phong trào này là doanh nhân tỉ phú Bidzina Ivanishvili.

Cuộc mít tinh kết thúc tại quảng trường Tự Do của Gruzia, được coi như một biểu dương sự ủng hộ của phe đối lập trước các cuộc bầu cử quốc hội vào tháng 10 năm nay.

Hiện thời ông Bidzina Ivanishvili bị cấm ra tranh cử sau khi năm ngoái chính phủ tước bỏ qui chế công dân của ông vì ông còn mang cả quốc tịch Pháp lẫn Nga.

Các đồng minh của ông Saakashvili đã chỉ trích ông Ivanishvili, nói rằng ông sẽ ủng hộ các mục tiêu trong chính sách của Nga tại Gruzia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG