Đường dẫn truy cập

GDP của Việt Nam sẽ đạt mức 5,5% trong năm nay


Việt Nam dự kiến sẽ có mức tăng trưởng GDP 5,5% trong năm 2013. Theo tin của Tân Hoa Xã, Ngân hàng Hồng Kông Thượng Hải, tức HSBC, cho biết như thế hôm thứ hai trong bản báo cáo về kinh tế vĩ mô Việt Nam.

Các chuyên gia của HSBC cho rằng sau một năm 2012 có nhiều khó khăn, kinh tế Việt Nam đã bắt đầu với một nền tảng tốt đẹp hơn, và sự chấp thuận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đối với kế hoạch tái cấu trúc kinh tế trong giai đoạn 2013-2020 cho thấy một đầu óc cải cách.

Báo cáo nói rằng cam kết đặt ổn định giá cả lên trên tăng trưởng được xem là có tính chất tích cực và cần được duy trì, nhưng vẫn còn cần có những biện pháp cụ thể để gia tăng hiệu suất của nền kinh tế.

Các kinh tế gia của HSBC cho rằng việc phê duyệt đề án tổng thể tái cấu trúc nền kinh tế giai đoạn 2013-2020, chú trọng tới tái cấu trúc lãnh vực đầu tư công và các doanh nghiệp có vốn nhà nước được đánh giá là tích cực, nhưng còn thiếu các chi tiết về thực thi.

HSBC cho rằng việc giới hữu trách ở Hà Nội tiếp tục chống lại áp lực bơm tín dụng rẻ vào các lãnh vực kinh tế kém hiệu quả sẽ có ích cho nỗ lực ổn định lạm phát và theo dự báo chỉ số giá tiêu dùng CPI ở Việt Nam trong năm 2013 sẽ tăng khoảng 9,5%.

Nguồn: Energy Tribune / Lao Dong

VOA Express

XS
SM
MD
LG