Đường dẫn truy cập

Gần 50 người thiệt mạng vì lũ lụt ở Myanmar


Lãnh tụ đối lập Myanmar Aung San Suu Kyi đến thăm một tu viện bị ngập lụt ở Bago, 80 km (50 dặm) về phía đông bắc Yangon, Myanmar, ngày 3/8/2015.

Giới hữu trách Myanmar cho biết 46 người đã thiệt mạng sau nhiều ngày có lũ quét và đất chuồi.

Bộ Cứu trợ và Tái định cư hôm nay nói rằng khoảng 200.000 người ở miền bắc và miền tây bị ảnh hưởng của thiên tai, trong lúc chính phủ, quân đội và các tổ chức cứu trợ tiến hành những hoạt động cứu hộ và cung cấp những sự trợ giúp.

Lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi hôm nay đến thăm những vùng bị lụt.

Tổng thống Thein Sein hôm thứ bảy đã tới vùng Sagaing ở miền bắc, một trong 4 khu vực mà ông tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Nhà lãnh đạo Myanmar nói rằng chính phủ sẽ tận lực giúp đỡ trong tiến trình tái định cư và phục hồi.

Tại tiểu bang Rakhine ở duyên hải tây nam, cơ quan cứu trợ Liên Hiệp Quốc hôm thứ 7 cho biết có những báo cáo “thiệt hại nặng” tại các trại tạm cư xung quanh thành phố Sittwe, nơi có khoảng 100.000 người Rohingya theo đạo Hồi đang tạm trú sau khi chạy trốn những vụ bạo động vì lý do tôn giáo và sắc tộc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG