Đường dẫn truy cập

Gần một triệu người nhiễm Covid-19 ở Mỹ, tức 1/3 con số toàn cầu


Nhân viên y tế và bệnh nhân Covid-19 tại Boston, Massachusetts, ngày 27/4/2020.

Hơn 56.000 người Mỹ đã chết vì Covid-19, trung bình khoảng 2.000 ca mỗi ngày trong tháng này – theo thống kê của Reuters. Song con số chính xác trong thực tế được cho là cao hơn.

Khoảng 30% số ca lây nhiễm xảy ra ở bang New York, tâm của dịch virus corona ở Hoa Kỳ, tiếp theo là các bang New Jersey, Massachusetts, California và Pennsylvania.

Trên toàn cầu, số ca lây nhiễm virus corona vượt quá 3 triệu người kể từ khi đại dịch bắt đầu ở Trung Quốc vào cuối năm ngoái.

Hoa Kỳ, với dân số lớn thứ ba thế giới, có số ca nhiễm cao gấp năm lần so với các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, tiếp theo là Ý, Tây Ban Nha và Pháp.

Trong số 20 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất, Hoa Kỳ đứng thứ năm tính theo tỉ lệ số ca nhiễm trên đầu người, theo thống kê của Reuters. Hoa Kỳ có khoảng 30 ca nhiễm trên 10.000 người. Tây Ban Nha đứng đầu với hơn 48 ca nhiễm trên 10.000 người, tiếp theo là Bỉ, Thụy Sĩ và Ý.

Số ca tử vong vì virus coronaở Hoa Kỳ cao nhất thế giới, hiện vượt quá tổng số người Mỹ thiệt mạng trong Chiến tranh Triều Tiên 1950-53 - 36.516 người, và có nguy cơ tiến đến con số 58.220, là số người Mỹ thiệt mạng trong Chiến tranh Việt Nam kết thúc năm 1975.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG