Đường dẫn truy cập

Gần 3,5 triệu người nhiễm virus Corona trên toàn thế giới


Xét nghiệm COVID-19 ở Thụy Điển.

Tới chiều ngày 3/5, hơn 3,44 triệu người đã bị nhiễm COVID-19 trên toàn cầu, trong khi có gần 250 nghìn người tử vong, theo thống kê của Reuters.

Tại Mỹ, con số nhiễm của Hoa Kỳ là gần 1,2 triệu người và gần 65 nghìn người chết.

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow nói rằng ông không loai trừ bất kỳ yếu tố nào trong gói ứng cứu sắp tới, trong đó cấp thêm tiền cho các chính quyền địa phương và tiểu bang cũng như cho các doanh nghiệp nhỏ.

Với gần 11 nghìn ca, Nga ghi nhận con số nhiễm virus Corona cao nhất trong một ngày, nâng tổng số người nhiễm lên gần 135 nghìn người, với một nửa các ca nhiễm và tử vong xảy ra ở thủ đô Moscow.

Chính phủ Anh đã có kế hoạch chuẩn bị cho khả năng Thủ tướng Boris Johnson tử vong sau khi ông nhiễm virus Corona và phải được chữa trị trong phòng hồi sức tháng trước, nhà lãnh đạo Anh nói trong cuộc phỏng vấn với tờ The Sun.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG