Đường dẫn truy cập

Freedom House liệt kê nơi vi phạm nhân quyền tồi tệ nhất thế giới


Freedom House liệt kê nơi vi phạm nhân quyền tồi tệ nhất thế giới

Tổ chức bảo vệ nhân quyền Freedom House có trụ sở tại Mỹ vừa liệt kê danh sách 9 quốc gia cùng với Tây Tạng là các nơi vi phạm nhân quyền trắng trợn nhất trên thế giới.

Trong phúc trình thường niên công bố hôm nay, Freedom House nói rằng Miến Điện, Guinea Xích đạo, Eritrea, Libya, Bắc Triều Tiên, Somalia, Sudan, Turkmenistan, Uzbekistan, và Tây Tạng là những nơi tệ hại nhất xét về các quyền chính trị và quyền tự do của công dân.

Vẫn theo tổ chức này, người dân sinh sống tại những vùng đất này phải gánh chịu sự đàn áp dữ dội.

Báo cáo của Freedom House cho biết các tổ chức độc lập và các nhóm chính trị đối lập tại những nơi này bị cấm đoán hoặc bị đàn áp, và dân chúng thường lo sợ bị trả thù khi có những suy nghĩ và hành động độc lập.

Đại diện Freedom House, bà Paula Schriefer, nói rằng tổ chức này hy vọng sẽ đánh động sự quan tâm của công luận tới những nơi mà dân chúng hầu như không có cơ hội để được hưởng các quyền căn bản nhất của con người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG