Đường dẫn truy cập

Các nghiệp đoàn ở Pháp tổng đình công


Đây là cuộc đình công thứ tư trong vòng 6 tuần lễ

Cuộc đình công của các nghiệp đoàn của Pháp hôm nay buộc phải đóng cửa một phần các dịch vụ đường xe lửa, phi trường, bưu điện và các nhà máy lọc dầu trên khắp nước để phản đối các kế hoạch của chính phủ tăng tuổi về hưu.

Học sinh tại mấy trăm trường trung học cũng tham gia cuộc biểu tình mà các lãnh đạo công đoàn cho biết có thể đưa khoảng 3 triệu người xuống đường.

Đây là cuộc đình công thứ tư trong vòng 6 tuần lễ.

Các cuộc đình công trước đây chỉ kéo dài 1 ngày, nhưng Công đoàn thề quyết là cuộc đình công hôm nay sẽ vô hạn định, cho tới khi nào chính phủ của Tổng thống Nicolas Sarkozi rút lại các đề nghị về nghỉ hưu.

Hơn phân nửa dịch vụ đường sắt đã bị hủy bỏ, một nửa các chuyến bay từ phi trường Orly ở Paris và dự kiến cứ một trong ba các chuyến bay tại phi trường chính Charles de Gaulle dự trù sẽ bị hủy bỏ.

Công ty năng lượng Total của Pháp bị buộc phải đóng cửa 3 trong số 6 nhà máy lọc dầu của họ.

Ít nhất 12 nhà máy lọc dầu của Pháp bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG