Đường dẫn truy cập

Giáo chức Pháp đình công phản đối cắt giảm việc làm


Cắt giảm giáo viên là một phần trong kế hoạch của Tổng thống Sarkozy giảm việc làm trong lãnh vực công để giảm bớt thâm hụt ngân sách

Hàng ngàn giáo chức tại Pháp xuống đường biểu tình trong một ngày để phản đối cắt giảm việc làm trong ngành giáo dục theo kế hoạch kinh tế mới của Tổng thống Nicolas Sarkozy.

Bộ Giáo Dục Pháp nói có hơn một trong 4 giáo viên tiểu học và khoảng 1 trong 5 giáo viên trung học không đến lớp ngày thứ Ba. Một số giáo viên trường tư cũng tham gia cuộc đình công.

Kể từ năm 2007 hàng chục ngàn công việc giảng dạy bị cắt giảm tại Pháp, và khoảng 14.000 việc nữa cũng sẽ biến mất vào năm 2012.

Cắt giảm giáo viên là một phần trong kế hoạch của Tổng thống Sarkozy cắt giảm việc làm trong lãnh vực công để thu bớt lại thâm hụt ngân sách của Pháp.

Tuy nhiên các giáo viên nói chất lượng của giáo dục bị tổn hại vì các lớp học sẽ đông hơn và ảnh hưởng đến khả năng đào tạo một lực lượng lao động có học vấn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG