Đường dẫn truy cập

Pháp bắt nghi can tội phạm chiến tranh người Serbia


8.000 đàn ông và thiếu niên Hồi giáo đã chết trong vụ thảm sát Srebrenica năm 1995

Nhà chức trách Pháp đã bắt giữ một người đàn ông Serbia bị truy nã liên quan tới vụ thảm sát Srebrenica năm 1995, khi 8.000 người Hồi giáo Bosnia bị sát hại.

Nghi can Miodrag Momic bị bắt giữ hôm thứ hai gần thành phố Grenoble của Pháp, nơi ông cư ngụ dưới tên giả là Guy Monier.

Ông Momic, 47 tuổi, bị bắt giữ theo trát quốc tế về tội ác chống nhân loại vì vai trò mà ông bị cáo buộc đã đóng trong tư cách thành viên của một đơn vị bán quân sự được đặt tên là the Scorpions.

Nhóm này do Bộ Nội vụ Serbia kiểm soát, người ta tin rằng đơn vị này đã chiến đấu cho Serbia ở Bosnia, và trong cuộc tranh chấp trước đó tại Croatia, và sau đó ở Kosovo.

4 thành viên của lực lượng bán quân sự Scorpion bị kết án ở Serbia hồi năm 2007, và bị tuyên án đến 20 năm tù giam về vai trò của họ trong vụ thảm sát ở Srebrenica.

Đơn vị The Scorpions, các con Bò Cạp, can dự tới các cuộc tranh chấp ở Croatia, Bosnia và Kosovo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG