Đường dẫn truy cập

Pháp tăng cường kiểm soát hành khách hàng không


Binh sĩ Pháp canh phòng trong sân bay Charles de Gaulle

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Brice Hortefeux nói rằng chính phủ sẽ tăng cường công tác kiểm soát hành khách hàng không từ một số quốc gia tới như là một phần của việc gia tăng các biện pháp an ninh.

Hôm thứ Tư, ông Hortefeux đã nói trước quốc hội rằng Pháp đã thỏa thuận với một số nước đối tác để tăng cường biện pháp theo dõi các hành khách nhập cảnh Pháp.

Ông không xác định các nước đối tác hay các nước bị coi là mục tiêu theo dõi.

Hồi tuần trước, Bộ trưởng Ngoại giao Pháp, Bernard Kouchner nói Pháp ở trong tình trạng “cực kỳ cảnh giác” sau khi có những đe dọa mới nhất của Osama bin-Laden muốn tấn công các công dân Pháp.

Trong cảnh báo được phát đi hôm 26 tháng 10, bin Laden đã đe dọa giết các công dân Pháp để trả đũa cho sự ủng hộ của Pháp đối với cuộc chiến tranh tại Afghanistan, và để phản đối một đạo luật mới cấm mang mạng che kín mặt mà một số phụ nữ Hồi Giáo đang đeo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG