Đường dẫn truy cập

Dự luật hưu bổng ở Pháp được Tổng thống ký thành luật


Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã ký thành luật một dự luật sửa đổi hệ thống hưu bổng quốc gia đang gây tranh cãi

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy vừa ký thành luật một dự luật sửa đổi hệ thống hưu bổng quốc gia đang gây tranh cãi.

Ông Sarkozy đưa ra sự phê chuẩn cuối cùng cho dự luật này không lâu sau khi Hội đồng Hiến pháp vào ngày hôm qua phán quyết rằng luật nâng độ tuổi nghỉ hưu tối thiểu từ 60 lên thành 62 là hợp pháp.

Các công đoàn Pháp phản đối sự thay đổi này đã tiến hành một loạt các cuộc đình công và biểu tình làm gián đoạn hoạt động lữ hành đường sắt và đường không và gây tình trạng thiếu nguồn cung ứng nhiên liệu trong hầu hết cả tháng qua.

Một cuộc tuần hành hôm thứ Bảy vừa qua thu hút tới 375.000 người tham gia trên khắp nước Pháp, nhưng số này đã giảm từ con số nửa triệu người góp mặt trong cuộc biểu tình lớn vào ngày 28/10.

Bất chấp các cuộc biểu tình, cả lưỡng viện Quốc hội Pháp đã thông qua dự luật cải cách hưu bổng, cũng nâng độ tuổi được hưởng trợ cấp lương hưu đầy đủ từ 65 lên thành 67.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG