Đường dẫn truy cập

Pháp đề nghị thiết lập Quỹ Chống Buôn Lậu Ma Túy


Tổng Thống Sarkozy đề nghị sử dụng tài sản tịch thu từ các tay buôn lậu ma túy để tài trợ các hoạt động chống ma túy

Tổng Thống Pháp Nicolas Sarkozy đề nghị sử dụng những tài sản tịch thu được từ các tay buôn lậu ma túy hầu tài trợ cho một quỹ quốc tế mới để giúp trong hoạt động chống buôn bán ma túy bất hợp pháp.

Lên tiếng hôm Thứ hai vào lúc khai mạc một hội nghị cấp bộ trưởng kéo dài hai ngày để bàn về vấn đề buôn lậu cocaine, ông Sarkozy nói rằng mục tiêu của quỹ này sẽ là để yểm trợ cho các quốc gia đang tìm cách chống buôn lậu ma túy.

Hội nghị này quy tụ đại biểu của các quốc gia công nghiệp hàng đầu trên thế giới, còn gọi là nhóm G8, gồm Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Nga, Anh và Hoa Kỳ.

Tham gia cùng các giới chức trong nhóm G8 là các đặc sứ của những nước Châu Mỹ La Tinh, vùng Ca Ri Bê và Châu Phi, cùng các giới chức của Cảnh Sát Quốc Tế và Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế.

Ông Sarkozy nói rằng ngân quỹ được đề nghị này có thể được đặt dưới quyền điều hành của Liên Hiệp Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG