Đường dẫn truy cập

Cáo buộc 'gián điệp công nghệ' về vụ Renault không đứng vững


Cáo buộc 'gián điệp công nghệ' về vụ Renault không đứng vững

Những cáo buộc gián điệp công nghệ cấp cao tại công ty xe hơi Renault của Pháp nay có vẻ không thành.

Cách đây 2 tháng, tin công ty Renault đuổi việc 3 giám đốc đã được chạy những hàng tít lớn trên báo chí quốc tế, tố cáo họ là đã tiết lộ những chi tiết quan trọng về việc triển khai loại xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Ông Eric Besson, Bộ trưởng bộ công nghệ Pháp nói rằng nước ông là mục tiêu của một cuộc chiến kinh tế. Các nhà điều tra ám chỉ là “người Trung Quốc“ đứng đằng sau vụ ăn cắp thông tin công nghệ này, một cáo buộc mà Trung Quốc gọi là “vô căn cứ và vô trách nhiệm”.

Kể từ đó, công ty đã không cung cấp được bao nhiêu chứng cớ về vụ gián điệp công nghệ kể trên và tuyên bố rằng có những mối ngờ vực.

Một số người nói rằng công ty xe hơi có thể đã quá vội vã khi đưa ra các cáo buộc và đã là nạn nhân của một trò báo động giả không giải thích được.

Ông Patrick Pelata, giới chức điều hành chính của Renault, nói rằng nếu cuộc điều tra đang diễn ra cho thấy là công ty đã bị lừa bịp, thì các giới chức cấp cao của Renault sẽ phải lãnh trách nhiệm. Ông Pelata nói thêm điều này bao gồm cả ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG