Đường dẫn truy cập

Một phụ nữ Pháp bị phạt vì đeo khăn trùm kín mặt của người Hồi giáo


Một phụ nữ Pháp đã bị phạt vì đeo khăn trùm kín mặt của người Hồi giáo trong lúc lái xe, chỉ hai ngày sau khi Tổng thống Nicolas Sarkozy ra lệnh soạn thảo một đạo luật để cấm chỉ việc đeo loại khăn này ở nơi công cộng.

Người phụ nữ 31 tuổi này cho biết trong ngày hôm qua rằng cảnh sát thành phố Nantes ở miền tây đã phạt bà 29 đô la vì cho rằng trang phục của bà tạo ra một mối rủi ro về an toàn trong lúc lái xe. Phụ nữ này trùm chiếc khăn đen kín mặt và chỉ chừa đôi mắt.

Bà này nói với báo chí rằng bà có thể nhìn rõ như mọi người. Luật sư của bà cho biết ông sẽ chống lại lệnh phạt và nói rằng xét về vấn đề giới hạn tầm nhìn thì chiếc khăn của thân chủ ông không khác gì mũ bảo hiểm.

Cũng trong ngày hôm qua, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Brice Hortefeux viết thư cho Bộ trưởng Di trú để yêu cầu điều tra về vấn đề có thể thu hồi quốc tịch Pháp của người chồng gốc Algerie của phụ nữ này vì gian lận phúc lợi xã hội hay không.

Bộ trưởng Hortefeux nói rằng người đàn ông này bị nghi là phạm tội đa thê và đã lừa gạt sở xã hội vì hưởng lợi từ sự trợ cấp mà chính phủ dành cho 4 người vợ của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG