Đường dẫn truy cập

Pháp hứa viện trợ cho Viện bảo tàng Aushwitz-Birkenau 6,5 triệu đôla


Từ năm 1940 tới năm 1945, trên 4 triệu người, đa số là người Do Thái, đã bị bức tử tại trại tử thần trước đây của Đức Quốc xã.

Các giới chức thuộc viện bảo tàng quốc gia Auschwitz-Birkenau của Ba Lan loan báo Pháp dự kiến tặng 6,5 triệu đôla trong 5 năm tới để giúp cơ sở này bảo quản địa điểm của trại tử thần trước đây của Đức Quốc xã.

Các giới chức viện bảo tàng hôm nay cho biết Thủ tướng Pjháp Francois Fillon cam kết tặng tiền cho quỹ để bảo quản địa điểm vừa kể bao gồm các rào cản, phòng hơi ngạt và vật dụng cá nhân của những người bị sát hại tại trại này.

Từ năm 1940 tới năm 1945, trên 4 triệu người, đàn ông, đàn bà và trẻ con, đa số là người Do Thái, đã bị bức tử tại Auschwitz-Birkenau.

Với số tiền do Pháp tặng, quỹ của Viện bảo tàng lên tới 127 triệu đôla. Các giới chức hy vọng quyên góp thêm 30 triệu nữa. Các nước Đức, Áo, Anh, Israel và Hoa Kỳ đã đóng góp vào quỹ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG