Đường dẫn truy cập

Al-Qaida có thể tấn công Pháp


Cảnh sát Pháp nghi rằng các chi nhánh al-Qaida tại Bắc Phi có thể đang âm mưu thực hiện một vụ đánh bom lớn nhắm vào một mục tiêu đông người ở Pháp.

Giám đốc cảnh sát quốc gia, ông Frederic Pechenard nói trên đài phát thanh Pháp hôm nay rằng mức độ đe dọa đã đến đỉnh cao nhất.

Giới chức này nói rằng cảnh sát có "những chỉ dấu xác thực" về một vụ tấn công, và al-Qaida Bắc Phi nhắm vào Pháp là điều có thực.

Ông Pechenard nói rằng giới hữu trách đang chú trọng vào các âm mưu ám sát có thể xảy ra, cũng như các âm mưu tấn công nhắm vào những địa điểm đông người trong thành phố để gây nhiều thương vong.

Nhóm al-Qaida ở Maghreb Hồi giáo lên tiếng nhận đã bắt cóc 5 người Pháp làm việc tại Niger hồi tuần trước.

Những đe dọa này được đưa ra tiếp theo sau việc quốc hội Pháp biểu quyết thông qua lệnh cấm đeo mạng che mặt giống khăn Burqa của người Hồi giáo nơi công cộng.

Hôm thứ Hai, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Brice Hortefeux nói rằng chính phủ đã nâng các biện pháp an ninh lên, và tin rằng đe dọa tấn công khủng bố tại Pháp là có thật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG