Đường dẫn truy cập

Phần Lan thả tàu nhưng giữ lại phi đạn


Tàu Thor Liberty

Các giới chức bộ giao thông vận tải tại Phần Lan cho biết một tàu đậu tại cảng của quốc gia vùng Scandinavia này trứớc đây trong tháng đã được cho phép rời bến sau khi chuyến hàng gồm 69 phi đạn Patriot địa đối không và ít nhất 150 tấn thuốc nổ đã bị lấy khỏi tàu.

Hôm thứ hai nhà chức trách cho hay lệnh giữ tàu Thor Liberty đã được chấm dứt nhưng chuyến hàng đã bị nhà chức trách giữ lại.

Các giới chức Phần lan đã khám phá và tịch thu các phi đạn và chất nổ trong tuần qua trong một vụ khám xét con tàu đậu tại cảng Kotka của Phần lan.

Theo nhà chức trách cho hay con tàu trên đường đến cảng Thượng hải của Trung Quốc, nhưng chuyến hàng bị giữ lại vì tàu không có giấy tờ hợp lệ vận chuyển số hàng đó.

Một phát ngôn viên bộ Quốc phòng Đứcbác bỏ lời tuyên bố này, nói chuyến hàng đó phát xuất từ quân đội Đức, và nằm trong khuôn khổ của một vụ bán vũ khí hợp pháp chở đến Nam Triều Tiên.

Thuyền trưởng con tàu, người Ukraina, và phụ tá của ông đang bị bắt giữ vì tình nghi vi phạm luật xuất khẩu vũ khí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG