Đường dẫn truy cập

Phần Lan bầu cử quốc hội, đảng True Finns củng cố vị thế


Cử tri Phần Lan đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội, ngày 17/4/2011

Giới cử tri Phần Lan hôm nay bầu chọn các thành viên vào Quốc Hội mới, trong một cuộc bầu cử có thể sẽ cho thấy thắng lợi về tay một đảng theo tinh thần quốc gia, có lập trường chống đối kế hoạch cứu nguy tài chánh cho Bồ Đào Nha và các nước thành viên khối sử dụng đồng Euro, đang lâm vào tình trạng nợ nần chồng chất.

Các cuộc thăm dò cử tri thực hiện hồi tuần trước cho thấy Đảng True Finns, một chính đảng theo phái dân túy, chống di dân đã củng cố vị thế từ sau cuộc bầu cử lần trước, và đang có triển vọng hiện diện trong danh sách 4 chính đảng hàng đầu tại Phần Lan.

Thắng lợi của Đảng True Finns đã khiến nhiều người lo ngại về liệu các nền kinh tế sử dụng đồng euro có thể dựa vào sự ủng hộ của Phần Lan, ủng hộ ngân quỹ cứu nguy tài chánh, vốn phải được nhất trí chấp thuận bởi 17 quốc gia sử dụng đồng euro.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG