Đường dẫn truy cập

Fiji lệnh cho một tờ báo thay đổi cơ cấu hoặc phải đóng cửa


Fiji Times có hạn định ba tháng để thay đổi cơ cấu.

Hàng ngày các nhân viên kiểm duyệt của quân đội đều hoạt động ở các phòng tin.

Chính phủ quân nhân Fiji đã đề ra một thời hạn là 3 tháng để tờ báo hàng đầu của đảo quốc ở Thái Bình Dương phải thay đổi cơ cấu sở hữu sao cho 90% cổ phần của báo này là của công dân Fiji.

Bộ trưởng Tư pháp Aiyaz Sayed Khaiym phát biểu tại một cuộc họp báo ngày hôm nay rằng bất cứ cơ quan truyền thông nào không tuân thủ yêu cầu này sẽ bị buộc phải đóng cửa.

Ông nói rằng tờ Fiji Times (Thời báo Fiji), do Công ty News Corp. của ông Rupurt Murdoch sỡ hữu, hiện không tuân thủ qui định này.

Chỉ huy quân đội, Đề đốc Frank Bainimarama, đã phát động một chiến dịch trấn áp truyền thông sau khi lên nắm quyền trong một cuộc đảo chính hồi tháng 12 năm 2006.

Các phóng viên và các nhà quản lý cơ quan truyền thông nước ngoài đã bị trục xuất và hàng chục ký giả địa phương đã bị bắt giữ và thẩm vấn.

Hàng ngày các nhân viên kiểm duyệt của quân đội đều hoạt động ở các phòng tin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG