Đường dẫn truy cập

Fidel Castro tái xuất hiện trước công chúng


Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro.

Trong một cử chỉ hiếm hoi, cựu Chủ tịch nước Cuba Fidel Castro đã xuất hiện trước công chúng hôm 7/4 để thảo luận về một nhà lãnh đạo cách mạng Cuba với các học sinh. Đây là lần đầu tiên ông xuất hiện trước công chúng trong 9 tháng qua.

Đài truyền hình nhà nước chiếu băng thu hình ông Castro, năm nay 89 tuổi, thảo luận về nhà lãnh đạo cách mạng Vilma Espin với các học sinh và thầy cô giáo của các em.

Ông Castro ca ngợi những sự đóng góp của bà Espin tại một trường học mang tên bà. Cho tới khi bà qua đời năm 2007, bà Espin là vợ của Raul Castro, bào đệ của Fidel Castro, người đã lên nắm chức chủ tịch nước năm sau đó, tức là năm 2008.

Sự xuất hiện của ông Fidel Castro hôm thứ Năm diễn ra một tuần sau khi ông công bố một bức thư, chỉ trích Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama trong báo Granma, tờ báo chính thức của Đảng Cộng sản Cuba, sau chuyến đi thăm lịch sử của ông Obama tới Cuba, lần đầu tiên một tổng thống Mỹ đi thăm Cuba trong 9 thập niên qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG