Đường dẫn truy cập

FDI vào Việt Nam trong 6 tháng đầu năm tăng 5,9%


FDI vào Việt Nam trong 6 tháng đầu năm tăng 5,9%

Hãng tin Reuters trích lời các giới chức Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam cho biết lượng đầu tư trực tiếp nước ngoài, tức FDI, trong 6 tháng đầu năm nay đã tăng 5,9% so với cùng kỳ năm ngoái và lên tới 5,4 tỉ đô la.

Một bản báo cáo do Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố hôm thứ Năm cho biết trong nửa đầu năm nay các khoản cam kết FDI mới và số tăng vốn của các dự án hiện có đạt mức 8,43 tỉ đô la, giảm 19,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, số FDI được giải ngân, một nguồn chính giúp cho Việt Nam cân bằng cán cân thương mại và cán cân thanh toán, đã tăng 7% trong 5 tháng đầu năm nay, lên tới 4,5 tỉ đô la.

Các chuyên gia của Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự báo lượng FDI năm nay sẽ nằm ở mức từ 10 đến 11 tỉ đô la, tăng khoảng 10% so với năm 2009, trong khi các khoản cam kết có thể lên tới mức từ 22 đến 25 tỉ đô la.

Nguồn: Reuters, Bao Dien Tu Chinh Phu

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG