Đường dẫn truy cập

FBI bắt nhân viên NSA ‘ăn cắp thông tin mật’


Hình tư liệu - Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ ở Fort Meade, Maryland.

Một nhân viên hợp đồng của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ bị bắt và bị điều tra vì ‘lấy thông tin mật’, theo thông cáo của Bộ Tư pháp.

Harold Thomas Martin, 51 tuổi, cư dân Glen Burnie (bang Maryland) bị bắt cuối tháng 8, thông cáo cho biết. Martin từng trải qua kỳ sát hạch kiểm tra an ninh tối mật.

Thông cáo không nêu chi tiết những loại thông tin nào bị đánh cắp và số lượng bao nhiêu, chỉ nhắc đến 6 văn kiện ‘lấy từ khâu tình báo nhạy cảm và được làm ra bởi một cơ quan chính phủ vào năm 2014.’

Sau khi xem xét, các nhà điều tra phát hiện các văn kiện này được liệt kê vào hàng Tuyệt Mật, nghĩa là ‘việc tiết lộ vượt phép có thể gây ra thiệt hại cực kỳ nghiêm trọng đối với an ninh quốc gia Hoa Kỳ.’

Tờ New York Times cho hay nhân viên khế ước này bị tình nghi đánh cắp mã nguồn nhạy cảm của Cơ quan An ninh Quốc gia nhằm xâm nhập vào các hệ thống vi tính của các chính phủ nước ngoài như Nga, Trung Quốc, Iran, và Bắc Triều Tiên. Báo này nói nghi phạm từng làm việc cho tổ chức tư vấn Booz Allen Hamilton.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG