Đường dẫn truy cập

Facebook sẽ tạm thời giảm nội dung chính trị có chọn lọc ở một số nước


Facebook có hàng tỉ người sử dụng trên toàn thế giới.

Hãng Facebook hôm thứ Tư 10/2 cho biết họ sẽ tạm thời giảm nội dung chính trị xuất hiện trên New Feeds (phần cập nhật chính) đối với một số người dùng ở Canada, Brazil và Indonesia trong tuần này và ở Hoa Kỳ trong những tuần tới.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg hồi tháng 1 đã nói rằng ông muốn “hạ nhiệt” các cuộc nói chuyện chính trị trên mạng xã hội Facebook vì “người ta không muốn chính trị và tranh cãi choán hết các trải nghiệm của họ khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi”.

Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới bị nhiều người kêu ca là họ thất vọng vì Facebook không hành động đủ để xóa các nội dung thù địch khỏi mạng này. Hồi tháng trước, Facebook cho biết họ sẽ ngừng giới thiệu các nhóm dân sự và chính trị với người dùng.

Qua một bài đăng trên blog, Facebook cho hay rằng việc giảm tần suất nội dung chính trị xuất hiện sẽ đánh dấu các bước đầu tiên để tìm tòi các cách thức khác nhau để xếp hạng nội dung dạng đó trên trang chính của mọi người, sử dụng các tín hiệu khác nhau và tìm hiểu mối ưu tiên của họ.

Trong hoạt động thử nghiệm sắp tới, Facebook sẽ dành ngoại lệ cho nội dung của các cơ quan và dịch vụ chính thức của chính phủ, cũng như thông tin về COVID-19 từ các tổ chức y tế.

VOA Express

XS
SM
MD
LG