Đường dẫn truy cập

Facebook bị phạt vì vi phạm luật minh bạch của Đức


Nhà chức trách Đức phạt Facebook 2 triệu euro (2,3 triệu đôla) vì báo cáo không đầy đủ những khiếu nại về nội dung bất hợp pháp trên nền tảng mạng xã hội của họ, vi phạm luật về minh bạch internet của Đức.

Trong một phát biểu ngày thứ Ba, Văn phòng Tư pháp Liên bang Đức nói rằng bằng cách kiểm đếm chỉ một số hạng mục khiếu nại nhất định, Facebook đã tạo nên một bức tranh sai lệch về mức độ vi phạm trên nền tảng của họ.

Đối mặt với phản ứng phẫn nộ khắp toàn cầu về vai trò của Facebook trong các cuộc bầu cử từ Mỹ và Anh đến Philippines, Facebook đang tìm cách nỗ lực cải thiện hình ảnh của mình.

Bộ trưởng Tư pháp Đức mới được bổ nhiệm Christine Lambrecht nói với các phóng viên ở Frankfurt rằng mức phạt là "một tín hiệu rõ ràng mà chúng tôi kì vọng một cam kết rõ ràng đối với các yêu cầu pháp lí."

Theo luật minh bạch trên mạng của Đức, các nền tảng mạng xã hội phải báo cáo số lượng những khiếu nại về nội dung bất hợp pháp mà họ nhận được.

Cáo buộc Facebook không báo cáo đầy đủ các khiếu nại mà họ nhận được có thể làm suy yếu nỗ lực của công ty công nghệ này nhằm đánh bóng danh tiếng của mình.

Facebook không hồi đáp ngay lập tức các yêu cầu bình luận về phán quyết này. Họ có thể kháng án.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG