Đường dẫn truy cập

Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến các bệnh về mắt


Trong chương trình Hỏi Đáp Y Học kỳ này, bác sĩ Đỗ Hoàng Ý, chuyên khoa mắt sẽ trả lời một số câu hỏi liên quan đến các bệnh về Mắt.

Chuyên gia phụ trách giải đáp thắc mắc y học kỳ này là bác sĩ Đỗ Hoàng Ý, chuyên khoa mắt, có phòng mạch tại thành phố Houston ở tiểu bang Texas, trả lời câu hỏi của ông Dũng ở Hà Tĩnh và của bà Loan ở tiểu bang Tennessee.

Một thính giả ký tên là Hồ Vĩnh Viễn có gửi một email cho chúng tôi, nội dung như sau:

Mắt tôi bị đau nhưng ít bị đỏ. Tôi nhìn thấy có sức hiện nhiều sợi lúc đầu ít sợi thôi nhưng sau thì nhiều làm mắt rất đau, tôi đi khám bác sĩ thì chuẩn đoán là viêm kết mạc sợi, viêm giác mạc...có lúc tới bác sĩ dùùng bông gòn tẩm thuốc lấy sợi ra thơi, lúc đó tôi hết nhưng một hai ngày sau thì bị lại. Giờ tôi dùng thuốc nhỏ mắt với bông gòn lấy sợi ra một ngày khoảng 10 lần và liên tục khoảng tuần lễ mới hết.Rồi khoảng 1 hoặc 2 tháng thì bị lại. Tôi đã bị bệnh này và trị khoảng năm năm nay rồi tôi buồn lắm vì trị không hết, tôi muốn biết thật sự mắt tôi bị bệnh gì, có trị hết hẳn không, tôi phải trị bằng thuốc gì và trị ở đâu tại Việt Nam, tôi thành thật biết ơn!

Điện thư này đã được chuyển cho bác sĩ Đỗ Hoàng Ý, và được bác sĩ đáp.

Mời quý vị nghe các giải đáp của bác sĩ Đỗ Hoàng Ý ở đường dẫn bên phải.

Cảm ơn bác sĩ Đỗ Hoàng Ý. Chúng tôi cũng cảm ơn thính giả đã tham gia chương trình Hỏi Đáp Y học này.

Chúng tôi vẫn dành đường dây điện thoại miễn phí để tiếp nhận các thắc mắc khác của quý thính giả về sức khỏe và y học thường thức. Số điện thoại miễn phí mới dành cho mục Hỏi Đáp Y học là 202-205-7890, xin nhắc lại, 202-205-7890, ngày giờ vẫn như cũ là vào các ngày thứ ba và thứ năm mỗi tuần, từ 8 giờ 30 đến 9 giờ 30 tối, giờ Việt Nam. Chúng tôi sẽ chuyển các thắc mắc của quý vị cho các bác sĩ chuyên khoa phân tích và giải thích và sẽ thông báo ngày giờ giải đáp để quý vị tiện theo dõi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG