Đường dẫn truy cập

11 người bị bắt tại Bỉ trong một cuộc càn quét khủng bố


Một nghị can bị bắt trong cuộc lùng soát ở Antwerp, Bỉ

Cảnh sát đã tiến hành các cuộc càn quét trên khắp Châu Âu nhắm vào hai nhóm cực đoan khác nhau, bị tình nghi là đang lập kế hoạch để thực hiện một cuộc tấn công khủng bố, và tuyển mộ các phần tử cực đoan tham gia cái gọi là “cuộc thánh chiến”, đến chiến đấu tại Iraq, Afghanistan và Chechnya.

Một nữ phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Bỉ nói với Đài VOA hôm thứ Ba rằng các giới chức liên bang đã lùng soát 17 căn nhà ở Bruxelles trong các cuộc càn quét xảy ra hầu như cùng lúc tại 3 thành phố Châu Âu khác.

Người phát ngôn yêu cầu được giấu tên, không xác nhận số người bị bắt giữ ở Bruxelle. Bà nói rằng các nghi can đã bị tố cáo là gửi người sang Iraq và Afghanistan để được huấn luyện cho “cuộc thánh chiến”.

11 người đã bị câu lưu trong một chiến dịch an ninh khác của cảnh sát tại thành phố Antwerp của Bỉ, cũng như tại hai nước Na-Uy và Đức.

Các công tố viên Bỉ nói rằng một số trong 11 nghi can đang dùng một trang web cực đoan, là Ansar al Mujahideen, để thảo luận kế hoạch cho một cuộc tấn công khủng bố ở Bỉ.

Một số khác bị tình nghi là đang tuyển mộ chiến binh cho một nhóm bị tố cáo là tổ chức khủng bố Chechnya.

Nói chuyện với Đài VOA, phát ngôn viên của Bộ Nội Vụ Bỉ nói rằng không có liên hệ nào được biết đến giữa hai nhóm liên hệ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG