Đường dẫn truy cập

Nợ của Bồ Đào Nha làm các nước châu Âu lo ngại


Tổ chức Đánh giá Fitch hạ giảm mức tín dụng của Bồ Đào Nha và cảnh báo kinh tế tăng trưởng kém có thể làm cho cho nước này sắp tới khó trả được những món nợ đã vay

Một trong những tổ chức đánh giá về tín dụng hàng đầu trên thế giới nêu lên những nghi ngờ về khả năng trả nợ của Bồ Đào Nha, làm nảy sinh những lo ngại mới về sự ổn định của kinh tế đang suy yếu của châu Âu.

Tổ chức Đánh giá Fitch hôm thứ Tư hạ giảm mức tín dụng của Bồ Đào Nha và cảnh báo là kinh tế tăng trưởng kém có thể làm cho chính phủ nước này trong những tháng tới khó trả được những món nợ đã vay.

Bồ Đào Nha, một trong những quốc gia sử dụng đồng Euro, đang gặp khó khăn trong việc trả những món nợ khổng lồ. Trước đây, hầu kết những mối quan tâm đều tập trung vào Hy Lạp, vì tại quốc gia này vào đầu năm nay, thiếu hụt ngân sách đã lên đến 13%.

Ủy viên Kinh tế châu Âu Olli Rehn kêu gọi các nhà lãnh đạo EU giúp giảm lãi suất cho những món nợ của Hy Lạp, vì đây là một vấn đề khẩn cấp.

Cuộc khủng hoảng tài chánh tại Hy Lạp đã làm giá trị đồng Euro hôm thứ Tư sụt giảm thấp nhất so với đồng đôla Mỹ, tính từ 10 tháng qua.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG