Đường dẫn truy cập

7 nước châu Âu phối hợp không phận


Hệ thống quản lý không lưu châu Âu hiện mỗi ngày phải thu xếp cho 26.000 chuyến bay

7 quốc gia châu Âu đồng ý phối hợp không phận các nước này để thành lập một khối duy nhất nhằm cải thiện sự phối hợp không lưu và làm dễ dàng việc di chuyển khắp châu Âu.

Thỏa thuận được ký vào hôm thứ Năm giữa Áo, Cộng hòa Czech, Hungari, Slovakia, Slovenia, Croatia và Bosnia-Herzegovina, là bước mới nhất tiến đến việc thay thế việc kiểm soát không phận châu Âu năm 67 với 9 khối không phận.

Những khối không phận này, được tổ chức theo hệ thống Không phận châu Âu Duy nhất, được thiết kế theo số lượng chuyến bay mỗi ngày thay vì ranh giới quốc gia.

Theo Tổ chức An toàn Hàng không châu Âu, hay còn gọi là Eurocontrol, hệ thống quản lý không lưu châu Âu hiện mỗi ngày phải thu xếp cho 26.000 chuyến bay, con số này sẽ tăng gấp đôi vào năm 2020.

Giảm thiểu ranh giới không lưu nhằm mục đích thăng tiến an toàn, nới rộng khả năng, giảm giá thành di chuyển bằng máy bay và cải tiến tính hiệu quả của những chuyến bay quân sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG