Đường dẫn truy cập

Các ngân hàng trung ương lớn hậu thuẫn hệ thống tài chính toàn cầu


Tác phẩm điêu khắc đồng euro trước Trụ sở chính của Ngân hàng Trung ương Châu Âu ở Frankfurt

Các ngân hàng trung ương lớn của thế giới hôm nay cùng phối hợp hành động để hỗ trợ cho hệ thống tài chính toàn cầu, trong nỗ lực thúc đẩy hoạt động kinh tế hầu ngăn chặn một cuộc suy thoái mới.

Quỹ Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Ngân hàng Anh, và các ngân hàng trung ương ở Nhật Bản, Canada, và Thụy Sĩ đều cho hay bắt đầu từ thứ Hai tới đây, họ sẽ giảm 0,5% tỷ giá hối đoái của đồng đôla khi cần.

Họ cũng xúc tiến việc bảo đảm rằng các ngân hàng sẽ tiếp cận tiền bạc dễ dàng hơn đối với tất cả các loại tiền tệ nếu các điều kiện tài chính thế giới cho phép.

Động thái này lập tức khiến các thị trường chứng khoán chính của Châu Âu như tại London, Paris, và Frankfurt lên giá và cổ phiếu Mỹ tăng trước giờ mở cửa phiên giao dịch tại New York.

Thị trường tài chính thế giới bị đảo lộn trong nhiều tuần lễ, với giá cổ phiếu dao động mạnh, trong khi các nhà đầu tư lo ngại về sự sống còn của đồng Euro mà 17 nước Châu Âu đang sử dụng cũng như cuộc khủng hoảng nợ nần của các chính phủ ở châu lục này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG