Đường dẫn truy cập

EU giúp đỡ các hãng hàng không thua lỗ vì núi lửa Iceland


Liên hiệp châu Âu khuyến khích các nước thành viên giúp đỡ các hãng hàng không thu hồi hơn 3 tỉ đôla thua lỗ sau khi bụi tro của núi lửa ở Iceland làm tê liệt các chuyến bay khắp châu Âu trước đây trong tháng.

Ủy viên Giao thông Vận tải EU Siim Kallas nói hôm thứ Ba các nước sẽ hoãn lại việc chi trả của các hãng hàng không cho các dịch vụ kiểm soát không lưu, hoặc giảm bớt những hạn chế đối với các chuyến bay đêm.

Ông cho biết ngành hàng không lỗ khoảng 3,3 tỉ đôla khi các bụi tro của núi lửa Iceland buộc các máy bay phải nằm ụ gần một tuần.

Ông nói EU sẽ đưa ra những hướng dẫn để các nước thành viên giúp đỡ các hãng hàng không bị ảnh hưởng một cách công bằng.

Hơn 100.000 chuyến bay và khoảng 10 triệu hành khách đã chịu ảnh hưởng trong những ngày không bay.

Nhân dịp này, có người đề nghị các nước EU nên lập ra một chủ thể duy nhất để điều hành các chuyến bay trên khắp vùng trời EU.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG