Đường dẫn truy cập

EU ‘muốn tăng cường ổn định khu vực Đông Nam Á’


EU ‘muốn tăng cường ổn định khu vực Đông Nam Á’

Tại Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 17 và Hội nghị sau Hội nghị Bộ trưởng (PMC) giữa ASEANEU do Việt Nam tổ chức bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 43 tại Hà Nội từ ngày 22 đến 23 tháng 7 năm 2010, Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Tiến sĩ Martonyi, đại diện cho EU thay mặt Đại diện Cấp cao của EU về Đối ngoại và Chính sách An ninh Catherine Ashton, đã tái khẳng định mong muốn của EU về tăng cường đối thoại và hợp tác với ASEAN cũng như tiếp tục theo đuổi sự phối hợp chặt chẽ hơn trong các vấn đề quốc tế và khu vực.

Tiến sĩ Martonyi phát biểu rằng EU và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ‘cùng cam kết hướng tới hội nhập khu vực như là một phương thức để tăng cường ổn định trong khu vực, xây dựng sự phồn vinh và giải quyết các thách thức toàn cầu’.

Thông cáo của EU cho hay, trong thời gian ở Hà Nội, ông Martonyi đã ‘kiểm điểm lại sự hợp tác và đối thoại giữa EU-ASEAN cũng như định hướng trong tương lai và cùng thống nhất thúc đẩy sự hợp tác và đối thoại này trong giai đoạn tới bằng cách mở rộng và làm sâu sắc hơn cam kết song phương trong nhiều lĩnh vực’.

Đại diện Liên Hiệp Châu Âu cũng nói thêm rằng EU ‘cam kết tiếp tục hợp tác mạnh mẽ với các nước thành viên ASEAN’ để ‘giải quyết các vấn đề toàn cầu’.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG