Đường dẫn truy cập

Bỉ đứng đầu Liên Hiệp Châu Âu trong vụ trấn áp các tin tặc


Vụ bố ráp nhắm vô hiệu hóa một mạng lưới các tin tặc phát tán phiên bản các phim có bản quyền của Hà Lan và các shows truyền hình trên Internet

Cảnh sát Bỉ cho hay đã có 10 người bị bắt trong vụ bố ráp trên khắp Châu Âu nhắm vào các nghi can tin tặc, trong đó có một công ty tại Thụy Điển quản lý máy chủ các máy phục vụ truyền thông cho Website WikiLeaks.

Nhà chức trách tại Bỉ điều phối vụ trấn áp hôm Thứ Ba, bao gồm cả 12 quốc gia khác. Các giới chức nói rằng có 48 trang Web bị nhắm tới, 7 trong số các trang Web này ở Thụy Điển.

Vụ bố ráp này nhắm vô hiệu hóa một mạng lưới các tin tặc phát tán phiên bản các phim có bản quyền của Hà Lan và các shows truyền hình trên Internet.

Các chương trình bị sao chép bất hợp pháp này cũng bao gồm những phim ảnh nước ngoài phụ đề tiếng Hà Lan.

Các giới chức Bỉ cho biết họ đã điều tra mạng lưới tin tặc “The Scene” trong hai năm nay. Tin cho hay các vụ bắt giữ đã xảy ra tại Bỉ, Thụy Điển, Na Uy và Ba Lan.

Các giới chức Thụy Điển nói rằng những cuộc bố ráp này không liên quan tới WikiLeaks. Web Site vừa kể đã gây ra tranh cãi hồi tháng Bảy khi cho đăng những tài liệu quân sự của Hoa Kỳ về cuộc chiến tranh tại Afghanistan bị tiết lộ.

XS
SM
MD
LG