Đường dẫn truy cập

EU rút ưu đãi tiếp cận thị trường với Campuchia


Liên hiệp châu Âu (EU) hôm 12/8 đã rút ưu đãi tiếp cận thị trường đối với các sản phẩm của Campuchia như dệt may và giày dép vì “các quan ngại liên quan tới nhân quyền”, theo Reuters.

EU lần đầu công bố bước đi trên hồi tháng Hai và cơ quan điều hành có trụ sở ở Brussels của tổ chức này hôm 12/8 nói rằng kể từ đó tới nay, Campuchia không có thay đổi gì và vì thế, quyết định đó giờ có hiệu lực.

“Chính quyền Campuchia nên hành động để khôi phục các quyền tự do chính trị ở nước này, tái thiện lập các điều kiện cần thiết cho đối lập dân chủ, đáng tin cậy và khởi đầu quá trình hòa giải quốc gia thông qua đối thoại toàn diện và thành thật”, Ủy ban châu Âu nói, theo Reuters.

Theo hãng tin này, quyết định của EU đồng nghĩa với việc một phần năm xuất khẩu của Campuchia vào khối sẽ bị ảnh hưởng.

Campuchia năm 2018 là nước hưởng lợi nhiều thứ hai trong chương trình hỗ trợ thương mại dành cho các nước nghèo nhất thế giới của EU.

Reuters đưa tin, Campuchia bắt đầu cuộc đàn áp trên diện rộng đối với phe đối lập, xã hội dân sự và truyền thông trước cuộc bầu cử diễn ra vào năm đó.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG