Đường dẫn truy cập

EU muốn các công ty lớn đóng thuế thêm cho công bằng


Giám đốc IMF Christiane Lagarde (thứ hai từ bên phải) và lãnh đạo của các ngân hàng trung ương của nhóm G20 tại hội nghị ở Moskova, Nga, ngày 16/2/2013.
Anh, Pháp và Đức vừa phát động một chiến dịch mới để buộc các công ty lớn đóng thuế một cách công bằng và ngăn chận những hoạt động của các công ty hàng đầu nhằm giữ cho tiền thuế của họ ở mức tối thiểu.

Kế hoạch, được loan báo hôm nay bởi các vị bộ trưởng tài chánh của ba nước vừa kể tại một hội nghị của khối G20 ở Moskova, sau khi kết quả nghiên cứu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD cho thấy nhiều công ty lớn tìm cách giảm bớt tiền thuế qua việc lựa chọn quốc gia khai thuế.

Cuộc nghiên cứu cho thấy xu thế đang gia tăng của các công ty đa quốc là chuyển lợi nhuận tới những nước có mức thế thấp nhất.

Bộ trưởng tài chánh Anh George Osborne phát biểu tại hội nghị rằng luật thuế hiện hành được phát triển gần 100 năm trước và cần được sửa đổi để phản ánh cách thức hoạt động của các công ty quốc tế hiện nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG