Đường dẫn truy cập

EU gia hạn lệnh trừng phạt Venezuela


Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Liên minh châu Âu (EU) hôm thứ Ba 6/11 đã gia hạn lệnh trừng phạt đối với Venezuela cho đến tháng 11/2019 vì những gì mà EU nói là chính quyền nước này vi phạm nhân quyền, phá hoại nền dân chủ, và pháp quyền dưới thời Tổng thống Nicolas Maduro.

Hãng tin Reuters cho biết EU đã trừng phạt Venezuela bằng cách cấm vận vũ khí và các “thiết bị dùng để đàn áp nội bộ,” cấm 18 quan chức Venezuela du hành và đóng băng tài sản của họ.

EU cáo buộc các hành vi lạm dụng quyền lực của các quan chức an ninh quốc gia Venezuela đối với các cuộc biểu tình chống chính phủ vào tháng 1, và cuộc bầu cử tổng thống tháng 5 đã giúp cho ông Maduro thắng cử nhiệm kỳ thứ hai nhưng EU nhấn mạnh việc thắng cử là giả tạo.

Cuộc khủng hoảng chính trị, xã hội và kinh tế sâu sắc ở Venezuela đã khiến hơn hai triệu người dân nước này phải di tản ra nước ngoài, theo LHQ.

Hoa Kỳ cũng áp đặt lệnh trừng phạt đối với các quan chức Venezuela nên ông Maduro cáo buộc rằng Washington đã điều hành một âm mưu quốc tế chống lại ông.

EU gia hạn chế tài Venezuela
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:56 0:00

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG