Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ đối lập Ethiopia đề nghị tổ chức bầu cử lại


Một lãnh tụ đối lập ở Ethiopia đã bác bỏ kết quả cuộc bầu cử quốc hội đã giúp đảng đương quyền đạt được chiến thắng áp đảo, và kêu gọi tổ chức một cuộc bầu cử mới.

Hôm nay, ông Hailu Shawl, thủ lãnh của đảng Toàn dân Ethiopia Đoàn kết, nói với các phóng viên báo chí rằng hành động hăm dọa cử tri và gian lận đã chi phối cuộc bầu cử hôm Chủ nhật.

Cả Hoa Kỳ lẫn Liên hiệp châu Âu đều nói rằng cuộc bầu cử dường như không đạt tiêu chuẩn quốc tế về tự do và công bằng.

Kết quả mới nhất được hội đồng bầu cử công bố cho thấy liên minh EPRDF giành được 499 ghế quốc hội, chiếm 93% tổng số ghế, trong khi liên minh đối lập chính là Medrek chỉ giành được một ghế.

Người phát ngôn Mike Hammer của Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ đã lên tiếng bày tỏ thất vọng rằng các giới chức Hoa Kỳ bị giới hạn khả năng quan sát cuộc bầu cử và không được phép ra khỏi thủ đô trong ngày bầu cử.

Ủy ban quan sát của Liên hiệp châu Âu cũng chỉ trích cuộc bầu cử rằng các hoạt động tổ chức bầu cử nghiêng về chiều hướng có lợi cho đảng đương quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG