Đường dẫn truy cập

Anh hạn chế việc đi lại của các nhà ngoại giao Eritrea


Anh hạn chế việc đi lại của các nhà ngoại giao Eritrea

Chính phủ Anh hạn chế việc đi lại của những nhà ngoại giao Eritrea trong một cuộc tranh chấp liên hệ đến 4 công dân Anh bị giam giữ tại quốc gia châu Phi này.

Bộ Ngoại giao Anh hôm thứ Năm nói sở dĩ có quyết định này vì Eritrea từ chối không cho nhân viên lãnh sự quán tiếp xúc với những người bị giam giữ trong hơn 5 tháng nay.

Bốn người Anh là những nhân viên khế ước tư của công ty Bảo vệ Tàu bè Quốc tế, một công ty có nhiệm vụ bảo vệ tàu biển chống lại hải tặc ở ngoài khơi Somalia.

Hiện chưa rõ tại sao những người này bị bắt mà cũng không rõ là họ sẽ có bị truy tố hay không. Tổng thống Eritrea Isaias Afwerki đã nói là những người này sở hữu một số lớn vũ khí.

Trong một thông cáo, Bộ Ngoại giao Anh cáo buộc Eritrea vi phạm công ước Vienna về Qui chế Lãnh sự. Bộ này cũng nói quốc gia Sừng châu Phi cũng bác bỏ những nỗ lực để bắt đầu đối thoại về vấn đề này.

Thông cáo nói rằng những nhà ngoại giao và các viên chức Eritrea đến London hiện phải được phép trước khi đi ra ngoài thành phố này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG