Đường dẫn truy cập

Tín đồ Hồi giáo khắp thế giới mừng lễ Eid al-Fitr


Người Hồi giáo Indonesia đi bộ tới đền thờ ở Jakarta để cầu nguyện đánh dấu việc kết thúc tháng ăn chay linh thiêng Ramadan, ngày 31/8/2011

Những điều cần biết về Tháng Chay Ramadan

  • Ramadan là tháng thứ 9 trong lịch của Hồi giáo, vốn dựa trên chu kỳ của mặt trăng.
  • Thời điểm Ramadan khởi sự được dựa trên hình dạng của mặt trăng mới.
  • Trong tháng Ramadan, tín đồ Hồi giáo phải tự kiềm chế, nhịn ăn, nhịn uống, không hút thuốc lá và giao hợp từ hừng đông tới khi mặt trời lặn.
  • Đối với người Hồi giáo, ý nghĩa của Ramadan là để rèn luyện tinh thần, đức tính kiên nhẫn và sự sùng bái Thượng đế.
  • Sau khi mặt trời lặn, tín đồ Hồi giáo ăn mừng bằng cách đi thăm viếng thân nhân, và dự những bữa ăn thịnh soạn được gọi là iftar, chấm dứt thời gian chay tịnh trong ngày.
  • Tháng chay Ramadan kết thúc với lễ hội Eid al-Fitr, trong dịp này tín đồ đạo Hồi tham dự các buổi yến tiệc và trao đổi quà cho nhau.

Các tín đồ Hồi giáo khắp thế giới đang ăn mừng Eid al-Fitr, tức 3 ngày lễ hội đánh dấu việc kết thúc tháng chay linh thiêng Ramadan.

Những người theo đạo Hồi ở Pakistan, Ấn Độ và Bangladesh bắt đầu ngày lễ vừa kể hôm nay bằng cách tập hợp để cầu nguyện tại những đền thờ.

Indonesia, quốc gia có dân số là tín đồ Hồi giáo lớn nhất thế giới, bắt đầu ăn mừng Eid al-Fitr ngày hôm nay.

Các tín đồ tại mọt số quốc gia Ả rập và phi Ả rập như Ai Cập, Syria và Afghanistan bắt đầu đánh dấu kỳ nghỉ lễ vào hôm qua.

Ngày lễ Eid al-Fitr thay đổi mỗi năm, và được quyết định dựa trên vị trí của mặt trăng, mà mỗi quốc gia Hồi giáo lại có cách xem khác nhau.

Eid al-Fitr ăn mừng sự chay tịnh của các tín đồ phải thực hiện trong tháng Ramadan – tháng phải ăn chay từ lúc mặt trời mọc cho tới mặt trời lặn, và là một trong năm cột trụ mà tín đồ Hòi giáo phải thực hiện.

Eid là ngày đầu tiên của tháng Hồi giáo Shawwal và là một ngày lễ lớn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG