Đường dẫn truy cập

Giám đốc viện trợ Hoa Kỳ bất thình lình rời Ai Cập


Giám đốc viện trợ Hoa Kỳ bất thình lình rời Ai Cập

Giới chức Mỹ phụ trách việc phân phối viện trợ của Washington cho các chương trình phát triển tại Ai Cập vừa thình lình rời khỏi nhiệm sở, giữa những lời phê phán là Hoa Kỳ đang tài trợ không hợp lý cho các nhóm hoạt động vì dân chủ tại Ai Cập.

Hôm thứ Sáu, các giới chức cho biết ông Jim Bever, giám đốc cơ quan phát triển quốc tế Mỹ USAID, đã trở về Washington.

Tuy nhiên, sự ra đi xảy ra một tháng sau khi một giới chức cao cấp Ai Cập phê phán Washington đã tài trợ cho các tổ chức phi chính phủ mà không có sự giám sát của chính quyền Ai Cập. Một thành viên của Hội đồng Quân lực Tối cao, trung tướng Mohammed al-Assar, đã gọi đây là “một vấn đề chủ quyền.”

Trong khi đó, hãng tin AP trích thuật lời một phát ngôn viên sứ quán Mỹ tại Ai Cập, bà Elizabeth Colton, rằng việc tài trợ của Hoa Kỳ không dính dáng gì đến chính trị Ai Cập. Hôm thứ Năm, bà Colton mô tả những nhóm đã nhận viện trợ của Mỹ là những nhóm có lập trường trung lập về chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG