Đường dẫn truy cập

Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak đã từ chức


Tin này được loan báo đài truyền hình nhà nước trong lúc hàng trăm ngàn người biểu tình chống chính phủ đã tràn ra khắp thủ đô và các thành phố khác ở Ai Cập

Loan báo này vừa được phó Tổng thống Ai Cập Omar Suleiman đưa ra.

Ông Suleiman cho biết quân đội giờ đây sẽ tiếp quản.

Tin này được loan báo trên đài truyền hình nhà nước trong lúc hàng trăm ngàn người biểu tình chống chính phủ ở Ai Cập đã tràn ra khắp thủ đô và các thành phố khác, sau khi Tổng thống Hosni Mubarak không chịu từ chức ngay như đòi hỏi của họ.

Những đám đông đã reo hò mừng rỡ sau khi nghe loan báo của ông Suleiman.

Quân đội đã được bố trí trong lúc hàng vạn người biểu tình tràn ngập Quảng trường Tahrir ở Cairo.

Những người biểu tình la hò và vẫy cờ Ai Cập trong cuộc mít-tinh giữa những lều trại dựng lên mỗi lúc một nhiều ở quảng trường này.

Những người biểu tình cũng kéo tới các tòa nhà của đài phát thanh và đài truyền hình nhà nước cùng với dinh Tổng thống tại Heliopolis ở ngoại ô Cairo.

Những người biểu tình chống ông Mubarak cũng xuống đường rầm rộ ở nhiều nơi khác, kể cả thành phố Alexandria và bên ngoài các tòa nhà chính phủ ở Zuez.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG