Đường dẫn truy cập

Ngành du lịch Ai Cập là nạn nhân kinh tế của các cuộc biểu tình


Giza, nơi có các kim tự tháp cổ 4.000 năm thường hấp dẫn 12 triệu du khách mỗi năm, hiện đang đóng cửa và chưa định ngày nào mở lại

Tổn hại về phương diện kinh tế lớn nhất vì các cuộc biểu tình chống chính phủ tại Ai Cập là ngành du lịch với thâu nhập bình quân khoảng 12 tỉ đô la một năm.

Các giới chức chính phủ cho biết trong hơn hai tuần lễ biểu tình đã có 1,2 triệu du khách đã lánh khỏi nước này.

Có rất ít các du khách sau khi nhiều chính phủ nước ngoài đưa ra cảnh báo du hành tới lãnh thổ của các vua Ai Cập và kim thự tháp, nơi được ưa chuộng nhất trong thế giới Ả Rập cho các du khách quốc tế.

Giza, nơi có các kim tự tháp cổ 4.000 năm thường hấp dẫn 12 triệu du khách mỗi năm. Giờ đây nơi này đóng cửa và chưa định ngày nào mở lại.

Ngành du lịch chiếm ít nhất 1/10 công ăn việc làm trong nước. Nhưng giờ đây các hướng dẫn viên du lịch mất việc đang tự hỏi làm sao có đủ tiền để nuôi các con ngựa và lạc đà của họ mà một số du khách thích cưỡi.

Nhiều nhân viên khách sạn tại khu du lịch Sharm el-Sheikh đã bị nghỉ việc và chắc sẽ còn mất đi nhiều công việc nữa.

Một viên chức ngành du lịch Nga nói rằng trong tuần này đã có 1.000 du khách đáp phi cơ từ khu du lịch vùng Hồng Hải Hurghada về Moscow nội trong một ngày và du khách mới chỉ có 70 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG