Đường dẫn truy cập

Ecuador: Chưa tìm thấy các thợ mỏ bị kẹt trong một mỏ vàng


Nhân viên cứu hộ tìm cách cứu các thợ mỏ

Các toán cấp cứu Ecuador đang tìm kiếm hai người bị kẹt trong một mỏ vàng từ hôm Thứ Sáu. Họ đã phá vỡ một rào cản dầy 4 mét bằng đá và gỗ, và thấy có dấu hiệu của sự sống nhưng không tìm được các thợ mỏ trong cuộc.

Hôm Thứ Tư, các giới chức tại hầm mỏ nằm cách thủ đô Quito 400 kilomet về phía Tây Nam, nói rằng nhân viên cấp cứu đã tìm thấy hai chiếc đèn và một chiếc giầy ủng trong một hầm dưới mặt đất, nơi người ta tin các thợ mỏ bị kẹt.

Phó bộ trưởng tài nguyên Carlos Pareja nói rằng người ta không nghe được mùi hôi thối từ xác sinh vật bị phân hủy trong hầm mỏ này, khiến toán cấp cứu hy vọng rằng hai thợ mỏ còn lại có thể vẫn còn sống.

Trước đó, các giới chức đã tỏ thái độ hoài nghi, họ nói rằng sức nóng, độ ẩm, và mức khí oxy trong hầm mỏ không đủ để sống sót.

Khi mỏ bị sập hôm Thứ Sáu, 2 thợ mỏ đã mất tích có mặt trong hầm với hai thợ mỏ khác, họ bị kẹt ở dưới hầm cách mặt đất 150 mét.

Hôm Thứ Bảy, người ta đã tìm thấy xác của hai thợ mỏ. Nhưng chưa liên lạc được với hai người còn lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG