Đường dẫn truy cập

Hiện tượng hiếm thấy: Nguyệt thực trùng với đông chí


Trong thời gian nguyệt thực toàn phần, mặt trăng sẽ chuyển dịch đến nửa phần tối của Trái Đất, bóng tối của trái đất sẽ che khuất ánh sáng mặt trời.

Đêm thứ Ba sẽ là đêm dài nhất ở Bắc Bán cầu, bầu trời đêm sẽ tối hơn thường ngày, vì lần đầu tiên trong 372 năm, hiện tượng nguyệt thực toàn phần sẽ trùng hợp với đêm dài nhất của mùa đông.

Trong thời gian nguyệt thực toàn phần, mặt trăng sẽ chuyển dịch đến nửa phần tối của Trái Đất, bóng tối của trái đất sẽ che khuất ánh sáng mặt trời, vốn bình thường, được trông thấy phản ánh trên bề mặt của mặt trăng. Mặt trăng chuyển sang màu tối hơn, như màu đồng hay màu đỏ sậm, cho đến khi ra chuyển dịch ra khỏi phần tối của Trái Đất.

Hiện tượng hiếm có này được thấy rõ nhất từ Bắc Mỹ và Trung Mỹ, bắt đầu từ 06:33, giờ quốc tế. Nguyệt thực toàn phần sẽ bắt đầu vào lúc 07:41 giờ quốc tế và sẽ kéo dài 72 phút.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG