Đường dẫn truy cập

Nhiều thắng cảnh trên thế giới tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất


Núi Rushmore ở bang South Dakota của Hoa Kỳ

Múi giờ nọ tiếp nối múi giờ kia trong ngày hôm nay, gần 4.000 thành phố tại 125 quốc gia sẽ hưởng ứng Giờ Trái Đất bằng việc tắt đèn từ 8:30 đến 9:30 tối, giờ địa phương, để nâng cao nhận thức về vấn đề biến đổi khí hậu.

Các thắng cảnh, các doanh nghiệp và nhà dân sẽ tắt các bóng đèn điện trong một giờ đồng hồ.

Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên, là nhà tổ chức sự kiện này đã được 4 năm, nói rằng việc tắt đèn là là “lời kêu gọi riêng biệt lớn nhất trong lịch sử để mọi người cùng hành động về vấn đề biến đổi khí hậu”.

Các công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới đang tắt đèn để hưởng ứng Giờ Trái đất năm nay gồm có: Núi Rushmore ở bang South Dakota của Mỹ, Tháp Big Ben của London, Tháp Eiffel ở Paris, Nhà hát Opera ở Sydney, Khu tưởng niệm Hòa bình Hillary Clintonroshima, Tượng Chúa Cứu thế ở Rio de Janeiro, Thác Victoria ở Zimbabwe cũng như các kim tự tháp Ai Cập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG