Đường dẫn truy cập

Đương kim Tổng thống Angola có phần chắc lại đắc cử


Tổng thống Angola Jose Eduardo dos Santos (giữa) nói chuyện với phóng viên sau khi đi bỏ phiếu ở thủ đô Luanda, 31/8/2012
Ủy ban bầu cử Angola cho biết, đảng đương quyền của Tổng thống Eduardo dos Santos đang dẫn trước, cách xa các đối thủ vào lúc đa số các phiếu đã được kiểm sau cuộc tổng tuyển cử hôm thứ Sáu vừa rồi, và như thế Tổng thống Santos nắm phần chắc sẽ kéo dài thời gian cầm quyền trong suốt 33 năm nay.

Trong một thông báo công bố hôm nay, Ủy ban bầu cử Angola nói Phong trào Giải phóng Nhân dân Angola của ông dos Santos đã đoạt được 3 phần 4 phiếu của cử tri, dựa trên kết quả của 72% các phòng phiếu.

Cử tri Angola đi bầu hôm thứ Sáu để chọn 220 đại biểu vào Quốc hội. Người lãnh đạo đảng chiếm được nhiều ghế nhất sẽ trở thành Tổng thống tân cử.

Ủy ban bầu cử nói đảng đối lập chủ yếu chỉ chiếm được 18% phiếu bầu, tăng khoảng 10% so với kết quả cuộc bầu cử trước đó hồi năm 2008. Trong khi đó Casa, đảng đối lập mới, chỉ đoạt được 5% số phiếu bầu. Cả hai đảng đối lập đều chỉ trích rằng cuộc bầu cử mới nhất không công bằng mà cũng chẳng tự do.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG