Đường dẫn truy cập

Dừng hàng loạt đường bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc vì lo ngại dịch corona


Một máy bay của Vietnam Airlines ở sân bay Nội Bài

Hãng hàng không Bamboo Airways của Việt Nam sẽ đình chỉ các chuyến bay đến Hàn Quốc từ ngày 26/02 vì lo ngại về dịch bệnh corona (Covid-19), Reuters loan tin hôm 24/02.

Các chuyến bay giữa Đà Nẵng và Nha Trang đến Sân bay Quốc tế Seoul của hãng Bamboo Airways sẽ ngừng hoạt động bắt đầu từ ngày 26/02, một phát ngôn viên của hãng cho Reuters biết qua điện thoại.

“Kế hoạch mở tuyến mới từ Hà Nội đến Incheon của chúng tôi vào tháng 6 này cũng bị hoãn,” nữ phát ngôn của hãng cho biết thêm.

Truyền thông Việt Nam loan tin hãng Vietnam Airlines, hãng hàng không lớn nhất của Việt Nam, dừng một số chuyến bay giữa Hà Nội và Seoul từ ngày 26/02 đến 26/03.

VNExpress dẫn lời đại diện của Vietnam Airlines nói: “Chúng tôi vẫn đang bám sát chỉ đạo của cơ quan chức năng về kiểm soát dịch bệnh, từ đó có kế hoạch về dừng khai thác hay điều chỉnh lịch bay phù hợp.”

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam cho biết hãng Korean Air cũng dừng khai thác các chuyến bay mang chặng Incheon - Nội Bài từ ngày 25/2 đến ngày 23/3.

Hàn Quốc là thị trường du lịch lớn thứ hai của Việt Nam sau Trung Quốc, với 4,3 triệu lượt khách trong năm 2019, tăng 23% so với một năm trước.

Hàn Quốc hôm 24/2 xác nhận có 231 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số các ca nhiễm lên 833người, cùng ba ca tử vong, nâng tổng số người chết lên 5 ca, theo Reuters.

Hôm 24/02, Bộ Y tế Việt Nam cho biết 15 trong số 16 trường hợp xác nhận nhiễm Covid-19 ở nước này đã hồi phục, trong khi 32 trường hợp nghi ngờ nhiễm đang được cách ly trong bệnh viện.

VOA Express

XS
SM
MD
LG