Đường dẫn truy cập

Đụng độ Pakistan-Afghanistan làm 50 người chết


Các quan chức Afghanistan và Pakistan gặp nhau tại vùng biên Chaman Boldak

Pakistan nói các cuộc đụng độ biên giới với Afghanistan trong tuần qua đã khiến hơn 50 lính an ninh Afghanistan thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, cùng lúc, 5 trong số các tiền đồn của họ đã bị phá hủy.

Thiếu tướng Nadeem Anjum, chỉ huy lực lượng biên phòng bán quân sự cấp tỉnh, đã chia sẻ các thông tin hôm Chủ nhật tại Quetta, thủ phủ của tỉnh biên giới tây nam Baluchistan. Tỉnh này là nơi xảy ra những cuộc giao tranh hôm thứ Năm tuần trước.

Chính phủ Afghanistan nhanh chóng bác bỏ tuyên bố này, họ nói chiến sự đã làm 4 người thiệt mạng, trong đó có 2 nhân viên an ninh, ngoài ra có hơn 30 người bị thương.

Afghanistan có tranh chấp về nhiều đoạn trên đường biên gần 2.600 km với Pakistan, còn gọi là Đường Durand. Đường biên này hình thành năm 1896 khi Anh cai trị Tiểu Lục địa Ấn Độ.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG