Đường dẫn truy cập

Đức, Mỹ chuẩn bị thảo luận về vụ trục xuất gián điệp


Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cho biết ông sẽ thảo luận với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry về vụ trục xuất một nhân viên tình báo Mỹ ở Berlin khi hai ông gặp nhau tại các cuộc họp ở Vienna

Ngoại trưởng Đức cho biết ông sẽ thảo luận với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry về vụ trục xuất một nhân viên tình báo Mỹ ở Berlin khi hai ông gặp nhau tại các cuộc họp ở Vienna trong hai ngày tới đây.

Hôm thứ Sáu, ông Frank-Walter Steinmeier cho biết như vậy tại Berlin, một ngày sau khi Đức trục xuất viên chức tình báo Mỹ vì những cáo giác là Washington đề nghị nhân viên tình báo Đức bán cho họ những hồ sơ mật.

Ông Steinmeier cho biết ông sẽ nói với ông Kerry là Đức muốn phục hồi quan hệ với Mỹ trên cơ sở của sự tin tưởng lẫn nhau. Ông cũng nói rằng việc trục xuất đó là một hành động thích đáng.

Trong lúc có mặt ở Vienna, ông Kerry và ông Steimeier dự kiến sẽ cùng với các nhân vật tương cấp trong nhóm P5+1 thảo luận về chương trình hạt nhân Iran với Ngoại trưởng Iran Mohammed Javad Zarif.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG